}

Học lái xe b2 cho người mới bắt đầu như thế nào ? Người mới bắt đầu học lái xe tại sao nên học lái xe b2. Cần chuẩn bị những kỹ năng gì để có thể lái xe  ô tô hạng b2 tốt.

Để bạn có thể dễ dàng học lái xe ô tô bằng b2 một cách thuận lợi. Làm bằng nhanh sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn có thể làm các bước có thể học lái xe b2 cho người bắt đầu tốt nhất.

Xem thêm: dịch vụ làm bằng lái xe ô tô

Học lái xe B2 cho những loại xe nào ?

Học lái xe B2 những loại xe nào có thể dùng đươc? Theo quy đinh nhà nước các loại xe được cấp phép cho bằng lái xe ô tô hàng B2. Làm bằng nhanh sẽ giới thiệu chi tiết các loại xe ô tô mà bạn cần phải đi học lái xe b2.

Nhận làm bằng lái xe hạng B2

Giấy phép Khi học lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:
 • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
 • Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn.
 • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Được phép lái các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Lưu ý : Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh

Học lái xe B2 cơ bản cho người mới

Học lái xe b2 cơ bản là bước đầu để người lái xe ô tô làm quen với các loại xe hạng B2. Để có thể nhận dễ biết và thử sử dụng các chức năng năng của ô tô. Bạn có thể học lái xe B2 cơ bản tại trung tâm lái xe hoặc các đường vắng ô tô có thể đi vào được. Phải được những người đã có kinh nghiệm lái xe hoặc thầy dạy lái xe ô tô. Để đảm bảo an toàn và lái xe cho người mới dễ dàng vận hành chiếc ô tô trên đường.

Cách tự học lái xe ô tô cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe ô tô. Bài viết này sẽ tiếp thêm cho bạn những điều cơ bản cần biết khi học lái xe ô tô thuộc hạng B2.

Đầu tiên làm quen với xe ô tô

Bước đầu tiên của người bắt đầu học lái xe ô tô là làm quen với xe ô tô. Với các bộ phần ở buồng lái xe tùy thuộc từng loại xe có thể sẽ có thêm các chức năng khác. Tuy vậy dù loại xe nào cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn và cách lái xe. Theo quy chuẩn của cách học lái xe ô tô thường có 2 loại xe đó là xe số sàn và số tự động.

Một trong các bước cơ bản học lái xe ô tô cần phải nhớ đó là luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn, thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô.

Làm bằng lái xe giả

Chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng, làm sao giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau. Đừng để một chiếc chắn nắng che mất tầm nhìn phía sau của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Làm bằng lái xe ô tô giả

10 bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô B2 bạn cần nhớ

1. Cấu Tạo Vô Lăng

Để điều khiển hướng di chuyển của xe, tài xế sẽ thông qua vô lăng dựa trên cơ cấu chuyển động của cặp bánh răng và thanh răng trên xe. Trong đó, thanh răng được gắn trên ống kim loại bằng hai đầu mút. Đây là cơ cấu làm việc cơ bản của một hệ thống lái. Tuy nhiên, chất liệu cấu thành vô lăng ô tô hiện đại bao gồm hợp kim nhôm hoặc magie có độ bền cao và được bọc da hoặc ốp vân gỗ bên ngoài. Các phiên bản xe đua hoặc hiệu năng cao có thể sử dụng vô lăng bằng carbon, giúp giảm trọng lượng đáng kể.

 • Điều khiển hướng chuyển động của ô tô.
 • Được bố trí bên trái (đối với nước ta)

2. Công Tắc Còi Điện:

Công tắc còi điện hay còn gọi là còi ô tô là thiết bị được tạo ra để âm thanh. Điều khiển còi phát ra âm thanh khi xe đang chuyển động để báo cho người và phương tiện khác biết. Đây là thiết bị khá quan trọng cho việc lái xe ô tô trên đường cho an toàn.

3. Công tắc đèn

Công tắc đèn xe là công tắc để điều khiển các đèn trên xe để phù hợp khi lái xe. Bạn có thể dùng các loại công tắc đèn xe để trang trí ánh sáng trong xe trở nên đẹp hơn hoặc để điều khiển báo hiệu hoặc xin đường khi lái xe. Mỗi loại đèn trên xe đều có công dụng và hữu ích riêng.

 • Bật các loại đèn trên xe.
 • Được bố trí bên trái trên trục tay lái.
 • Nấc 1 bật đèn cốt, nấc 2 đèn pha và các loại đèn khác.
 • Đèn xin đường gạt về phía trước hoặc phía sau.

4. Khóa điện

Khóa điện ô tô là khóa xe được điều khiển cửa xe ô tô bằng chìa khóa thông minh bằng nguồn điện mà cụ thể đây là pin.

Lock: Vị trí cắt điện
• ACC: Cấp điện hạn chế.
• ON: Cấp điện hoàn toàn.
• START: Khởi động1

5. Bàn đạp ly hợp – côn

Bàn đạp ly hợp có vai trò  tạo ra áp suất thủy lực trong xi lanh chính, áp suất này tác dụng lên xy lanh cắt ly hợp và sẽ tạo ra việc đóng và ngắt ly hợp. Trong những tình huống khi đạp hết côn vào mà không thể cắt được động lực thì nguyên nhân hợp đã bị mòn hoặc hành trình tự do của bàn đạp ly hợp không chuẩn.

• Bên trái của trục vô lăng lái.
• Đóng mở ly hợp nhằm nối hoặc ngắt động lực từ động cơ đến HTTL
• Sử dụng khi khởi động động cơ, chuyển số, phanh dừng xe

6. Bàn đạp phanh chân

• Bên phải của trục vô lăng lái giữa bàn đạp côn và bàn đạp ga.
• Điều khiển HTP nhằm giảm tốc độ, dừng chuyển động của xe ô tô.

7. Bàn đạp ga

• Bên phải của trục vô lăng lái cạnh bàn đạp phanh.
• Điều khiển lượng cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

8. Cần điều khiển phanh tay

• Giữ cho xe đứng yên trên đường có độ dốc nhất định.
• Hỗ trợ cho phanh chân trong trường  hợp cần thiết.

9. Công tác gạt nước

 • Nấc 0: Ngừng gạt
 • Nấc 1: Gạt từng lần
 • Nấc 2: Gạt chậm
 • Nấc 3: Gạt nhanh

Cách sử dụng số cơ bản khi lái xe ô tô

Đây cũng là một trong số các bước cơ bản học lái xe ô tô mà bạn cần phải nắm vững để vận hành xe đúng cách. Sử dụng không đúng rất dễ làm hư hại hộp số và có thể dẫn đến gây tai nạn. Có một vị trí khá đặc biệt trên hộp số xe mà không phải ai cũng quan tâm và biết sử dụng hợp lý: vị trí N đối với xe số tự động và số 0 đối với xe số tay, mà chúng ta quen gọi là “mo”.

Về mặt cơ bản, nếu sử dụng sai, nó có thể gây hao tổn nhiên liệu, và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và nguy hiểm nhất là có thể gây tai nạn.

Lái xe ô tô số tự động

Đang chạy xe, cần đỗ:

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh.
2- Kéo phanh tay, kéo vừa đủ, đừng kéo quá mạnh, nếu bạn đang đỗ trên đường bằng phẳng.
3- Đẩy cần số về P là đỗ xe xong.

Khi phải dừng đèn đỏ: (tương tự như đỗ thôi).

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh nếu thời gian dừng ít hơn 10 giây thì bạn cứ giữ chân phanh như vậy cho đến đèn xanh.
2- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi. Nếu thời gian chờ đèn đỏ hơi lâu 10 giây thì bạn nên chuyển cần số về vị trí N, chân phanh vẫn giữ nguyên, tất nhiên bạn không cần đạp phanh mà chỉ cần nhá phanh thôi.

Khi chạy bình thường.

1- Đạp phanh.
2- Đẩy cần số về vị trí D.
3- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy. Nếu dừng lâu hơn nữa, trên 30 giây, thì bạn nên kéo phanh tay để cho chân thoải mái hơn:

Với trường hợp đỗ mà kéo phanh tay thì thao tác tuần tự:

1- Đạp phanh chân,
2- Đẩy cần số về D,
3- Nhả phanh tay,
4- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy.

Tại sao khi chuyển cần số về Mo (N) vẫn phải đạp phanh/ kéo phanh tay, vì có thể tránh được xe bị trôi do tình trạng đường xá, hoặc phòng ngừa có kẻ sau tông vào đuôi xe mình làm dây chuyền.

Lên xe và khởi động xe: Sau khi bạn đã kiểm tra mọi điều kiện, kể cả mọi thứ xung quanh bên ngoài xe đều ổn, trạng thái xe lúc này: phanh tay đang ở vị trí phanh, cần số đang ở P, bạn đã ngồi ở tư thế sẵn sàng:
1- Chân gá vào chân phanh.
2- Khởi động xe (nên cho xe nổ máy vài giây truớc khi cho xe chạy).
2- Kiểm tra tình trạng đèn, còi…
3- Đạp phanh chân.
4- Chuyển cần số về D.
5- Nhả phanh tay.
6- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi.

Học kỹ các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Không hề là đơn giản khi học thuần thục các kỹ năng trên. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết mỗi lần bạn lên xe. Khi lấy xe ra, hay đỗ xe ô tô vào bạn sẽ thực sự cần đến nó. Và để nó không mất nhiều thời gian và gây trở ngại đến những phương tiện khác, hãy học lái xe ô tô một cách nhuần nhuyễn.

Với đường thành phố, quan sát thật kỹ và đảm bảo về khoảng cách với xe đang đi ngược chiều khi quay đầu, sao cho ít ảnh hưởng nhất đến các phương tiện khác. Thêm nữa, trong trường hợp đỗ xe, nếu bạn không muốn đụng vào xe ô tô kế bên thì nên nắm chắc kỹ năng này nhé.

Tập lái xe ô tô trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Đây có lẽ sẽ là trường hợp khó để tập lái trước, tuy nhiên sẽ có một vài các bước cơ bản học lái xe ô tô mà bạn cần nắm chắc khi học lái. Thứ nhất, không bao giờ để xe chết máy. Đừng nghĩ rằng xe “xịn” thì không thể chết máy, với những con đường dốc, và trong giờ cao điểm tắc đường xảy ra.

Làm chủ tốc độ chậm là điều không dễ dàng. Và khi xe chết máy thì hậu quả là ùn tắc sẽ càng thêm ùn tắc. Hãy học cách điều chỉnh xe ô tô phối hợp ga và côn thành thục. Xem thêm bài dừng và khởi hành ngang dốc, điều này thực sự có ích khi lái xe đường đông người.

Chi phí học bằng lái xe B2 năm 2020

Từ lúc bạn nộp hồ sơ học lái xe cho đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu như biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Học phí dao động tùy thuộc vào chất lượng và giá của mỗi trung tâm, nhưng thường bao gồm các chi phí như sau

 • Chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô
 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình học lái xe B2
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí khác

Học lái xe b2 bao nhiêu tiền? học lái xe b2 giá bao nhiêu?

Học lái xe b2 bao nhiêu tiền? Học lái xe b2 giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà bất kỳ người muốn đi học bằng lái xe ô tô hạng B2 muốn biết. Với nhiều chi phí như vậy thì việc học lái xe b2 trọn gói sẽ là bao nhiêu. Làm bằng nhanh sẽ đựa ra mức giá tham khảo để bạn có thể xem sau:

Học lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM năm 2020 hiện nay gồm các mức giá sau: 14.000.000đồng/khóa, 15.000.000 đồng/khóa, 16.000.000đồng/khóa, 17.000.000đồng/khóa, và cao nhất hiện tại đang là 20,000,000/khóa…. (đây là mốc học phí mới nhất vào thời điểm hiện tại khi mà thông tư 38 được áp dụng).

Vậy là bạn đã biết học lái xe b2 giá bao nhiêu ? Để có thể chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất cho việc học.

Cập Nhật Học Phí Một Số Trường Dạy Lái Xe B2 Hiện Tại

 • Trường đào tạo lái xe Thiên Tâm: 14,900,000 đồng/ khóa học lái xe ô tô hạng B2 (Học phí trọn gói rẻ nhất tại TPHCM hiện nay)
 • Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.
 • Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
 • Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.
 • Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
 • Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.
 • Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

*** Đó là một số trường dạy lái xe tiêu biểu đã có mức học phí mới nhất kể từ ngày 7/2020. Quý anh chị học viên đăng ký học lái xe ô tô có thể lựa chọn cho phù hợp nơi học và số tiền đóng nhé. Vì tôi thấy có một số trường đã tăng học phí hơi quá cao so với phí thực tế có thể để trục lợi.

(Cảnh báo lừa đảo: Hiện nay khóa học lái xe ô tô B2 tại TPHCM thấp nhất đều 13,000,000 VNĐ trở lên. Nhưng vẫn có một số website đăng tin quảng cáo học lái xe chỉ 6 – 7 triệu đồng/khóa là hoàn toàn lừa đảo nhé, quý học viên cảnh giác kẻo tiền mất tật mang. Nếu đúng sự thật học và thi sát hạch bằng lái B2 chỉ tầm 6 – 7 triệu thì hoàng loạt các trường dạy lái xe uy tín không tự nhiên lại thu học phí 14 triệu 1 khóa học làm gì để tự đánh mất khách hàng của họ)

Thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu?

Thời gian học lái xe b2 bao lâu? Đây là câu hỏi để mọi người có thể sắp xếp thời gian để đi học bằng lái xe B2. Vậy thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu có thể lấy bằng mà chạy. Theo quy định của Tổng cục đường bộ về thời gian học lái xe ô tô thi bằng lái xe thì. Tính từ lúc đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch đối với từng loại giấy phép lái xe như sau: Đối với hạng b2thời gian học lái xe tối thiểu là là 3 tháng.

Học Thi lý thuyết B2 với 600 câu hỏi

Thi lý thuyết b2 là một phần thi để đánh giá lấy bằng lái xe ô tô B2 nó cũng khá trọng nếu bạn không đậu thì phải thi lại. Gồm nhiều câu hỏi lý thuyết khi được lấy trong bộ 600 câu hỏi về việc việc lái xe ô tô. Việc thi lý thuyết b2 không quá khó vì đã có phương pháp rõ ràng. Chỉ cần bạn chịu khó một chút có thể dễ dàng học được ngay.

18 Đề thi thử B2 600 câu bạn có thi lý thuyết B2

Trong 18 đề thi thử B2 600 câu do Trường Học Lái Xe ô Tô TPHCM biên soạn, mỗi đề gồm 35 câu hỏi  và chỉ có 1 đáp án đúng duy nhất ở từng câu. Dựa theo cấu trúc đề thi lý thuyết B2 chính thức thì mỗi đề thi sát hạch lý thuyết B2 sẽ bao gồm: 1 câu hỏi phần khái niệm; 7 câu hỏi về quy tắc giao thông; 1 câu hỏi nghiệp vụ vận tải; 1 câu về tốc độ khoảng cách; 1 câu hỏi về văn hóa & đạo đức người lái xe; 2 câu hỏi về kỹ thuật lái xe; 1 câu hỏi về cấu tạo sữa chữa; 10 câu hỏi biển báo; 10 câu hỏi sa hình kèm theo 1 câu hỏi điểm liệt (tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng). Học viên ôn tập cần đáp án ứng yêu cầu sau:

 • Số câu hỏi phải đúng: 32/35 câu trở lên là đậu.
 • Thời gian làm đề thi: 22 phút.
 • Yêu cầu đặc biệt: KHÔNG LÀM SAI CÂU ĐIỂM LIỆT (câu hỏi *)

Lưu ý: Bộ đề thi bằng lái xe B2 này được xây dựng theo tài liệu 600 câu hỏi thi ô tô Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành. Nếu học thuộc hết 18 đề thi thử bằng lái xe B2 này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm chắc việc thi đậu lý thuyết 100% mà không cần phải lo lắng.

Học lái xe b2 online

Học lái xe b2 online bằng cách trả lời 600 câu hỏi lý thuyết với 18 đề thi được chọn lọc. Phương pháp thi lý thuyết online là cách học lái xe b2 online đã phổ biến. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ hiểu hơn khi chuẩn bị kiến thức khi vào thi. Đã số người học cách này thì tỉ lệ đậu lấy bằng lái xe ô tô khá cao,

Để giúp các bạn ôn tập bộ đề thi thử 600 câu hỏi lý thuyết B2 online tốt hơn, thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật thêm mẹo thi và các phần hỗ trợ khác để giúp học viên có thể nắm rõ kiến thức một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Đây là cách học lái xe b2 Online hữu hiệu nhất để nâng cao kiến thức lái xe.

Bạn có thi lý thuyết trực tiếp: tại đây

Học lái xe b2 tphcm ở đâu tốt nhất?

Học lái xe b2 tphcm ở đầu tốt nhất? là câu hỏi của những ở và sinh sống tại TPHCM muốn học lái xe b2 tại đây. Nếu bạn ở tại TPHCM và đang có nhu cầu học lái xe b2 tphcm hay xem một số gợi ý tham khảo. Mà Làm Bằng Nhanh chọn lọc các trung tâm học lái xe B2 tại HCM,

Học lái xe b2 bình thạnh

Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh TPHCM – Học Thực Hành Ngay Sau Khi Đăng Ký – Trường Dạy Lái Xe Quận Bình Thạnh Uy Tín – Tốt Nhất. Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Tại Quận Bình Thạnh.  Khóa Mới Nhất Cấp Tốc Học Thi Chỉ 3 Tháng. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Tại Quận Bình Thạnh

Bạn đang ở quận Bình Thạnh, ở gần công viên Hoàng Văn Thụ, gần sân bay Tân Sơn Nhất, gần công viên Gia Định, gần Phạm Văn Đồng , gần đường Quang Trung và bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô, đúng rồi đó bạn, trường dạy lái xe ô tô quận Bình Thạnh của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn với dịch vụ trọn gói, với đội ngũ giáo viên lâu năm, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

– Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh ( Trụ Sở Chính ).

– Chợ Bà Chiểu – Quận Bình Thạnh.

– Nhà Thờ Thanh Đa – Quận Bình Thạnh.

– 153 Xô Quyết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0563860779